Cơm gà Singapo thơm ngon -lạ miệng

- Cơm gà Singappo có nguồn gốc từ đảo Hải Nam Trung quốc .Tuy cách chế biến cầu kỳ nhưng rất ngon..Món cơm gà gồm : cơm , gà . canh ,nuớc sốt.
- Cách chế biến :
- B1: Luộc gà , khi luộc gà bỏ 2 muỗng muối, 1 ít gừng,bỏ vào bụng gà 2 tai đinh hương,  ít hành lá .Khi gà chín vớt ra
- B2: Nấu cơm 
- Rang sơ qua gạo cho thơm 
- Sau đó cho nuớc luộc gà vào nấu cơm , cho ít lá dứa vào cho gạo thơm 
- B3: Canh
- Dùng nuớc luộc gà nấu canh với bắp cải , sau đó cho vào canh 1 ít hành lá 
- B4: Nuớc sốt
-Cho muỗng canh nuớc luộc gà vào chảo trên bếp ,cho vào ít gừng xay.ít đường,ít nuớc nắm,tuơng ớt tỏi và ít chanh 

- Tạo nên món cơm dẻo thơm ngọt rất lạ miệng
-

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét