-Cáp điểu nhục (thịt bồ câu) là vị thuốc
được Đông y dùng để chữa nhiều bệnh. Cáp điểu nhục có vị mặn, tính bình,
hơi ấm, có tác dụng bổ ngũ tạng, tăng cường khí huyết, mạnh dương, trừ
cam tích, kích thích tiêu hóa.
Đặc biệt, với người cao tuổi và trẻ em
(chức năng tiêu hóa kém), thì tác dụng bổ dưỡng của cáp điểu nhục càng
rõ rệt. Thịt chim bồ câu dễ tiêu hóa hơn các loại thịt gia cầm khác với
thành phần chủ yếu có protein, lipit, can-xi, phốt-pho, sắt, nhiều loại
muối khoáng, vitamin…
Nam giới có thể dùng bồ câu nấu rượu trắng để cường dương, nâng cao sức khỏe đời sống gia đình.
Nguyên liệu:
- 1 con bồ câu
- 2 trái cam lớn
- 50g hành tím
- 50g nấm rơm
- 1 ly nhỏ rượu trắng
- 1 nụ đinh hương, lá thơm
- Tiêu, muối, đường, nước mắm, mỡ nước.
Các bước thực hiện:
1
Nấm rơm: gọt sạch, ngâm nước muối khoảng 10 phút, vớt ra để ráo nước, chiên sơ qua.
Củ hành: bóc vỏ, rửa sạch, đâm nát.
Cam: vắt lấy nước.
2
Bắt
chảo lên bếp cho nóng, đổ mỡ vào, mỡ sôi, khử hành cho thơm đoạn cho bồ
câu vào chiên cho chín vàng, nêm đường, tiêu, muối, nước mắm vào nấu
sôi 5 phút cho thấm.
Đổ rượu trắng, nước cam vào nấu sôi lên, đoạn bỏ lá thơm và nụ đinh hương vào cho thơm, rồi để nhỏ lửa lại.
Xem nồi bồ câu cho vừa được thì trút nấm vào, để sôi một lúc rồi nhắc xuống.
Đổ rượu trắng, nước cam vào nấu sôi lên, đoạn bỏ lá thơm và nụ đinh hương vào cho thơm, rồi để nhỏ lửa lại.
Xem nồi bồ câu cho vừa được thì trút nấm vào, để sôi một lúc rồi nhắc xuống.
3
Theo www.doixanh.com.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét