Món vịt kho ngũ vị

Nguyên liệu
Đùi vịt góc tư: 500g
Nước mía: 1 chén
Sả: 3 cây
Hành tỏi băm: 3M
Ớt bột: 1m
Ớt hiểm: 2 trái
Dầu hào, đường, ngũ vị hương
Nước tương
Hạt nêm 
1. Sơ chế
- Khứa xéo vài đường trên da vịt, áp chảo phần da vịt cho tươm bớt mỡ. Chặt nhỏ miếng vịt, chỗ thịt dày xẻ dọc để dễ thấm gia vị. Ướp vịt với 1/2M đường, 1M hạt nêm, 1M hành tỏi băm, 1m ớt bột, 2M nước tương, 1m bột ngũ vị hương VỊT QUAY HỒNG VÂN để thấm.
- Sả: 1 cây cắt khúc 4cm, đập dập, 2 cây còn lại cắt mỏng, chiên vàng. Ớt hiểm đập dập.
2. Kho
- Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi, xào vịt cho thật săn.
- Thêm sả cắt khúc, ớt hiểm, sau đó thêm 1M dầu hào, cho thêm nước mía và 1/2 chén nước kho lửa vừa đến khi thịt chín mềm, nước sanh sánh thì tắt lửa.
3. Cách dùng
Múc vịt ra đĩa, rắc ít sả chiên lên trên. Dùng nóng với cơm. Có thể dùng với xôi hay bánh mì đều được.


Mách nhỏ
Chọn miếng thịt vịt to và dày thịt là vịt đã lớn, ngon hơn vịt còn non.
Áp chảo da vịt để loại bớt mỡ trước khi chặt và ướp gia vị để miếng vịt đẹp và ngon hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét