- 6 con hàu sống, tách vỏ, lấy phần thịt (có thể tăng thêm số lượng tùy bạn)
- Tinh bột ngô
- Bột chiên xù
- 1 quả trứng, đập ra bát
- Dầu để chiên
- Sốt mayonnaise
Cách làm:
- Rửa sạch hàu sau đó thấm khố bằng khăn giấy.
- Lăn hàu qua tinh bột ngô, nhúng vào bát trứng rồi cuối cùng lăn qua
bột chiên xù. Lắc nhẹ để phần bột không bám chắc vào hàu rơi ra.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo. Sau đó thả hàu vào chảo chiên cho đến khi có màu vàng nâu. Chuyển hàu qua giấy thấm cho bớt dầu.
- Khi ăn, thưởng thức hàu tẩm bột chiên xù với chanh và sốt mayonnaise.
vịt quay bắc kinh hồng vân (Theo Rasamalaysia)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét