Nguyên liệu:
- Nửa con vịt quay Bắc Kinh Hồng Vân
- 10 trứng cút
- hành tím băm
- quế, hoa hồi, ngò rí, ớt dừa, hạt nêm, nước tương
Luộc trứng cút trong nước nguội với một chút muối, vớt ra ngâm vào nước lạnh
Vịt chắt từ 4 cm, ướp với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước tương, trộn đều để tầm 3 đến 5 phút
Chảo nóng cho dầu vào phi thơm hành tím, cho vịt quay vào đảo đều, cho thêm 3 muỗng nước tương, tắt lửa gắp vịt vào tô. Sau đó xào sơ trứng cút lên màu thì cho vào tô vịt. Cho nước dừa vào chảo đun, đảo đều, rồi cho vào một cái tô riêng.
Cho vịt và trứng cút vào nồi đất đun, thịt săn cho nước dừa sâm sấp mặt thịt, khi kho nhớ vớt bọt, nước dừa sôi trở lại giảm lửa, thêm một miếng hoa hồi, 1 miếng quế.Đun tắt bếp.
Gắp vịt, trứng ra đĩa trình bày với rau, dưa, xà lách, ngò rí.
Vit quay Bac Kinh Sưu Tầm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét